3 đột phá mới trong giải pháp an ninh AI CAMERA HUB của LUMI

3 đột phá mới trong giải pháp an ninh AI CAMERA HUB của LUMI – Được phát triển từ giải pháp AI Controller đạt giải thưởng nổi tiếng Sao Khuê 2021, AI Camera Hub vừa ra mắt của Nhà thông minh Lumi đang thu hút sự quan tâm của giới chuyên môn cũng như đông đảo người dùng. Là giải pháp an ninh ứng dụng trí tuệ nhân tạo đầu tiên tại Việt Nam, AI Camera Hub sở hữu nhiều công nghệ đột phá mới giúp nâng cao hiệu quả giám sát và an ninh.

3 Đột Phá Mới Trong Giải Pháp An Ninh Ai Camera Hub Của Lumi

Hàng rào an ninh ảo giúp cảnh báo tức thì, ngăn chặn xâm nhập trái phép

AI Camera Hub là sự kết hợp 2 trong 1 giữa bộ điều khiển Nhà thông minh (HC) và bộ xử lý AI camera thông minh. Giúp kết nối các camera thông thường thành một mạng lưới thiết bị giám sát thông minh. Các thiết bị này cho phép chủ nhân thiết lập hàng rào an ninh ảo quanh nhà và theo dõi khu vực được khoanh vùng qua app LumiLife trên điện thoại.

Với công nghệ AIoT, AI Camera Hub dễ dàng tích hợp vào hệ thống nhà thông minh để tạo ra các kịch bản chống trộm công nghệ cao. Khi có tín hiệu xâm nhập được kích hoạt, hệ thống sẽ tự động gửi tín hiệu để ngôi nhà tự bảo vệ mình như đèn bật sáng, rèm mở toang, còi báo động kêu, loa sân vườn phát ra âm thanh báo động… Đồng thời, hệ thống sẽ gửi cảnh báo đến điện thoại chủ nhà ngay lập tức. Chủ nhà có thể theo dõi trạng thái xâm nhập ngay trên app Lumilife nhờ đó kịp thời xử lý các hành vi đột nhập trái phép.

Nhờ ứng dụng trí tuệ nhân tạo vạn vật, hệ thống camera giờ đây không chỉ dừng lại ở vai trò giám sát mà còn thực thi tốt nhiệm vụ cảnh báo và bảo vệ an ninh. Giờ đây, chủ nhân của những ngôi nhà, văn phòng không còn phải lo lắng khi camera của mình chỉ có thể “nhìn” mà không thể “tư duy” hay “hành động” với sự ra đời của AI Camera Hub.

Khả năng nhận diện người chính xác đến 97% 

Không chỉ cảnh báo khi có xâm nhập, AI Camera Hub còn nhận diện và xác định đối tượng xâm nhập một cách chính xác. Nhân xử lý AI sở hữu khả năng nhận diện hình ảnh và phân biệt chủ thể (người, thú nuôi, tượng, lá cây…) với tỷ lệ chuẩn xác lên đến 97%.

Với camera thông thường, vấn đề nhận diện nhầm vẫn là bài toán đau đầu với chủ nhà khi chỉ chuyển động của lá cây, thú nuôi đều dễ bị camera nhận diện nhầm sang người và có cảnh báo sai khiến chủ nhà gặp không ít phiền toái. Tuy nhiên, khi tích hợp công nghệ AI, camera không chỉ có vai trò thu nhận hình ảnh, mà còn có thể phân tích và nhận dạng đối tượng. Nhờ đó, độ chính xác được nâng cao rõ rệt.

Camera thông thường chỉ vẽ được vùng nhận diện tối đa 4 điểm. AI Camera Hub có khả năng kết nối tối đa 6 camera và vẽ được vùng nhận diện chi tiết đến 8 điểm. Nhờ vậy, vùng nhận diện được khoanh sát hơn, các chủ thể được xác định chính xác hơn, hạn chế tình trạng nhận diện ảo, cảnh báo sai và gây phiền hà cho chủ nhà.

Giải pháp AI Camera Hub còn phát triển 2 chế độ nhận diện phù hợp với từng khu vực và mục đích giám sát khác nhau:

  • Chế độ an ninh giúp phát hiện chuyển động giúp giám sát xâm nhập thích hợp với những thiết bị camera ngoài trời.
  • Chế độ trải nghiệm cho phép kích hoạt ngay lập tức khi phát hiện người và bật tắt thiết bị theo sự hiện diện của con người phù hợp cho các loại camera trong nhà.

Bảo mật dữ liệu với tính năng lưu trữ đám mây do Lumi kiểm soát

Nhằm nâng cao độ bảo mật cũng như giảm thiểu chi phí duy trì hệ thống, AI Camera Hub còn ứng dụng tính năng lưu trữ đám mây cho người dùng đăng ký với server đặt tại Việt Nam. Thiết bị camera sẽ upload định kỳ hình ảnh để tạo nên một video dạng “time lapse” tóm tắt lại tất cả hình ảnh trong ngày. Người dùng có thể xem lại mọi hoạt động với tốc độ mong muốn.

Ngoài ra, thiết bị có thể lưu trữ video theo sự kiện để người dùng truy xuất theo ngày hoặc theo sự kiện. Khi người dùng không còn nhu cầu sử dụng, các video được lưu trữ sẽ được xóa khỏi icloud để đảm bảo tính riêng tư. Với tính năng lưu trữ đám mây, người dùng có thể sử dụng dịch vụ nhanh chóng, bảo mật và tiết kiệm chi phí.

Bên cạnh tính năng bảo mật dữ liệu, AI Camera Hub còn có khả năng cập nhật mô hình thuật toán định kỳ 3 tháng/lần để hoàn thiện độ chính xác. Hệ thống camera thông thường ít khi được cập nhật mô hình thuật toán hoặc nếu có thì quy trình này thường phức tạp, tốn kém chi phí và gây bất tiện với người dùng. Với 2 chế độ cập nhật firmware OTA thủ công và tự động, mô hình AI Camera Hub luôn được cập nhật phiên bản mới nhất nhằm đảm bảo trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Không chỉ nâng cấp camera thường thành camera thông minh, AI Camera Hub còn liên tục học dữ liệu để tăng cường năng lực nhận diện của AI. Các kỹ sư tại Lumi không ngừng nghiên cứu, ứng dụng những mô hình AI hiện đại nhất vào sản phẩm nhằm tối ưu năng lực và tốc độ xử lý. Người dùng cũng có thể đóng góp vào quá trình này. Ví dụ, khi có hiện tượng báo động nhầm, người dùng có thể đánh dấu lại. Dữ liệu này sẽ được gửi lên server AI của Lumi ngay lập tức để tạo ra mô hình mới nhất giúp xử lý và khắc phục lỗi.

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài
Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Hotline (24/7)
0938 149 009
0938 595 888
DMCA
PROTECTED
Translate »