Các mô hình giải pháp nhà thông minh cơ bản

Các mô hình giải pháp nhà thông minh cơ bản – Nhà thông minh đã trở nên thân quen trong đời sống của người dân Việt Nam, đặc biệt tại các thành phố lớn. Xu thế hiện nay gần như tất cả các vật dụng xung quanh bạn sẽ đều gắn với 2 từ thông minh: bàn ghế thông minh, trạn bát thông minh, giá sách thông minh, đồ điện thông minh,…

Các Mô Hình Giải Pháp Nhà Thông Minh Cơ Bản

Đối với nhà thông minh, có 3 loại cơ bản gồm Chung cư, Nhà phố và Biệt thự. Bạn hãy xem ngôi nhà thân yêu của mình thuộc loại mô hình và phù hợp với giải pháp nào sau đây. Hãy cho Camera Tấn Phát biết và tư vấn cho bạn về chi phí phù hợp nhất với bạn.

Các thiết bị điện thông minh trong mô hình nhà thông minh

Các Mô Hình Giải Pháp Nhà Thông Minh Cơ Bản

 • Bộ điều khiển trung tâm (Home Controller) giúp bạn có thể kết nối và điều khiển các thiết bị điện bằng smartphone và bằng giọng nói.
 • Công tắc cảm ứng điều khiển đèn chiếu sáng, điều khiển bình nóng lạnh chức năng bật/ tắt và hẹn giờ, số lượng công tắc phụ thuộc vào số lượng các thiết bị điện và sơ đồ vị trí công tắc. Đặc biệt lưu ý nên ưu tiên sử dụng các công tắc 2-3-4 để tiết kiệm chi phí.
 • Cảm biến các loại cảm biến chuyển động, cảm biến cửa giúp bạn kích hoạt kịch bản, ngữ cảnh khi có người chuyển động hoặc mở cửa khu vực chỉ định hoặc có thể cảnh báo khi có trộm xâm nhập.
 • Bộ điều khiển rèm tự động thiết bị gồm động cơ rèm giúp bạn điều khiển rèm qua smartphone hoặc remote.
 • Công tắc cửa, cổng tự động gồm công tắc cổng, công tắc cửa giúp bạn điều khiển theo dõi trạng thái thiết bị.
 • Công tắc bơm nước sân vườn tự động với chứng năng này bạn chỉ cần một công tắc thông minh để có thể hẹn giờ, bật/tắt hệ thống tưới sân vườn.
 • Điều khiển hồng ngoại giúp điều khiển tivi, điều hòa, quạt trên Smartphone.
 • Camera thông minh Hikvision tham gia vào tính năng an ninh thông minh.
 • Module âm thanh giúp điều khiển toàn bộ hệ thống loa trong nhà trên Smartphone và ở bất kỳ đâu.
 • Loa Google điều khiển bằng giọng nói cần một trợ lý ảo như Alexa, Google.

Như vừa rồi chúng ta cũng hiểu rằng trong nhà thông minh bao gồm nhiều thiết bị. Và phụ thuộc vào giải pháp mà bạn chọn để biết chi phí sẽ là bao nhiêu. Nhà thông minh Miền Bắc sẽ giới thiệu cho bạn 3 mô hình nhà thông minh cơ bản của Lumi

Mô hình và giải pháp căn hộ chung cư thông minh (2 phòng ngủ)

Mô hình giải pháp Nhà thông minh cho căn hộ chung cư 2 phòng ngủ gồm các thiết bị:

 • Bộ điều khiển trung tâm (HC) 01 bộ.
 • 02 phòng ngủ: 4 công tắc cảm ứng loại 2-3 nút dùng điều khiển thiết bị chiếu sáng. 2 IR điều khiển điều hòa, tivi, quạt.
 • 01 phòng khách + bếp: 3 công tắc cảm ứng điều khiển thiết bị chiếu sáng + rèm cửa. 1 cảm biến cửa theo dõi trạng thái cửa, bật đèn phòng khách và đo nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng. 1 IR điều khiển điều hòa, tivi.
 • 02 phòng tắm: 2 công tắc công suất cao sử dụng hẹn giờ,bật/ tắt bình nóng lạnh, 2 cảm biến chuyển động dùng tự động bật/tắt đèn khi có chuyển động đi vào phòng tắm.

Chi phí cho căn hộ chung cư 2 phòng ngủ với số lượng thiết bị và giải pháp như trên sẽ vào khoảng 20-30 triệu.

Mô hình và giải pháp nhà phố thông minh 3 tầng (80m2 – 100m2)

Khác với chung cư, nhà phố sẽ có các tầng khác nhau, không gian nhiều tường ngăn cách và đặc biệt có cầu thang lên xuống. Do vậy, giải pháp cho nhà phố thông minh sẽ cần các thiết bị sau:

 • Bộ điều khiển trung tâm (HC) 01 bộ.
 • 02 phòng ngủ: dùng 4 công tắc cảm ứng loại 2–3 nút dùng điều khiển thiết bị chiếu sáng. 2 IR điều khiển điều hòa, tivi.
 • Phòng khách: dùng 5 công tắc cảm ứng điều khiển các thiết bị chiếu sáng + rèm cửa. 1 cảm biến cửa theo dõi trạng thái cửa, bật đèn phòng khách và đo nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng. 2 IR điều khiển điều hòa, tivi.
 • Cầu thang: dùng 3 công tắc cầu thang kết hợp cảm biến chuyển động để tự động bật/tắt đèn cầu thang.
 • 01 phòng bếp: dùng 1 – 2 công tắc cảm ứng cho thiết bị chiếu sáng.
 • 02 phòng tắm: dùng 2 công tắc công suất cao sử dụng hẹn giờ,bật/ tắt bình nóng lạnh, 2 cảm biến chuyển động dùng tự động bật/tắt đèn khi có chuyển động ra/vào phòng tắm.
 • Cổng, cửa cuốn dùng công tắc cổng hoặc công tắc cửa cuốn của Nhà thông minh Lumi.

Chi phí cho nhà phố với số lượng thiết bị và giải pháp như trên sẽ vào khoảng 40-50 triệu.

Mô hình và giải pháp biệt thự thông minh 3 tầng (khoảng 150m2)

Biệt thự thông minh 3 tầng diện tích 150m2 sẽ là sự kết hợp giải pháp của nhà phố thông minh và chung cư thông minh. Ngoài ra, còn có thêm giải pháp tưới nước sân vườn giúp cho khách hàng chăm sóc cây xanh trong biệt thự. Đặc biệt, là giải pháp an ninh thông minh luôn được áp dụng trong mô hình nhà biệt thự. Bằng cách sử dụng các Camera để theo dõi các khu vực trong ngôi nhà.

Dự toán chung cho căn biệt thự như trên khoảng 80 triệu đến 100 triệu là khách hàng đã có thể sở hữu ngay 1 căn biệt thự thông minh.

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài
Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Hotline (24/7)
0938 149 009
0938 595 888
DMCA
PROTECTED
Translate »