Cách kết nối các thiết bị trong nhà thông minh không dây

Cách kết nối các thiết bị trong nhà thông minh không dây – Trong các bài trước đây, Camera Tấn Phát đã nêu ra các ưu việt của giải pháp nhà thông minh Lumi. Một phần của điều đó là vì Lumi sử dụng phương pháp truyền thông bằng sóng Zigbee. Vậy hãy thử tìm hiểu tổng quát xem ưu điểm và nhược diểm của phương pháp truyền Zigbee ra sao.

Cách Kết Nối Các Thiết Bị Trong Nhà Thông Minh Không Dây

Nhà thông minh sử dụng phương pháp truyền thông Zigbee là gì?

Nhiều khách hàng còn chưa biết, nhà thông minh có 2 loại cơ bản là CÓ ĐI DÂY ĐIỆN và KHÔNG DÂY. Nếu nhà thông minh đi dây điện đòi hỏi khách hàng phải can thiệp và điều chỉnh đường điện ngay từ những ngày đầu của công trình. Trong khi đó, nhà thông minh không dây lại có thể dễ dàng lắp đặt sau khi hệ thống điện trong nhà đã xong. Các thiết bị điện thông minh sau khi được lắp đặt sẽ có thể giao tiếp với nhau thông qua 1 loại ngôn ngữ riêng, gọi là Zigbee.

Hiểu đơn giản, các thiết bị điện thông minh sẽ giao tiếp, truyền – nhận thông tin bằng sóng Zigbee.

Các ưu điểm của phương pháp truyền thông Zigbee là gì?

  • Dễ dàng lắp đặt camera mà không phá hỏng kết cấu hiện tại của cơ sở hạ tầng
  • Cho phép điều khiển các thiết bị cho dù bạn có ở đâu miễn là có kết nối Internet
  • Tiêu tốn ít năng lượng và dễ dàng mở rộng tới 65.000 thiết bị
  • Độ tin cậy và bảo mật cao

Đây là những ưu việt giúp Zigbee mở rộng tới 150 node và hàng nghìn sản phẩm được chứng nhân tiêu chuẩn Zigbee.

Các sản phẩm của Lumi sử dụng phương pháp Zigbee để liên kết (thị trường hiện vẫn nhiều thương hiệu sử dụng phương pháp cũ là WIFI, có rất nhiều hạn chế). Mô hình này có ưu điểm về độ tin cậy cao. Mỗi node trong mạng đều có khả năng liên kết với các node khác, nếu có sự cản trở thì sẽ tự nhảy sang node khác cho phép tín hiệu truyền liên tục và bền vững.

Hệ thống nhà thông minh Lumi 1 bộ điều khiển trung tâm HC có thể kết nối được tối đa bao nhiêu thiết bị? Nhà 3 tầng thì cần bao nhiêu HC?

Số lượng thiết bị trong nhà có thể lên đến hơn 100 thiết bị nếu khách hàng chỉ sử dụng 1 bộ điều khiển trung tâm HC. Ngoài ra, do đặc tính mở rộng linh hoạt của thiết bị chuẩn Zigbee, khiến nhà càng nhiều thiết bị thì độ phủ càng rộng. Mỗi thiết bị sẽ đóng vai trò là 1 bộ thu – phát tín hiệu và giúp truyền lệnh nhanh hơn.

Tuy nhiên, trường hợp nhà có nhiều tầng hoặc không gian quá rộng thì khách hàng nên cân nhắc sử dụng nhiều hơn 1 bộ HC. Việc này sẽ giúp kết nối được nhanh chóng và điều khiển mượt hơn.

Khuyến nghị nên sử dụng 1 bộ HC cho 2 tầng lầu hoặc không gian dưới 200m2.

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài
Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Hotline (24/7)
0938 149 009
0938 595 888
DMCA
PROTECTED
Translate »