Skip to main content
Tầng 1 341 Trường Chinh , Tân Thới Nhất, Quận 12 Hồ Chí Minh
duybkdn@gmail.com
0938 149 009
Thứ 2 - Chủ Nhật : 7h Sáng - 9h tối

Lắp đặt camera

Trang chủ Giới thiệu
Lắp đặt camera
Lắp đặt camera Huyện Hóc Môn Lắp đặt Camera Huyện Củ Chi Lắp đặt Camera Huyện Bình Chánh Lắp đặt camera quận Bình Tân Lắp đặt camera quận Phú Nhuận Lắp đặt camera quận Bình Thạnh Lắp đặt camera quận Phú Nhuận Lắp đặt camera quận Tân Bình Lắp đặt camera quận Thủ Đức Lắp đặt camera quận Gò Vấp Lắp đặt camera quận 11 Lắp đặt camera quận 12 Lắp đặt camera quận 10 Lắp đặt camera quận 9 Lắp đặt camera quận 8 Lắp đặt camera quận 7 Lắp đặt camera quận 6 Lắp đặt camera quận 5 Lắp đặt camera quận 4 Lắp đặt camera quận 3 Lắp đặt camera quận 2 Lắp đặt camera quận 1 Lắp đặt camera nhà xưởng
Sửa camera Tphcm
Sửa chữa camera quận 1 Sửa chữa camera quận 2 Sửa chữa camera tại Quận 3 Sửa chữa camera tại Quận 4 Sửa chữa camera tại Quận 5 Sửa chữa camera tại Quận 6 Sửa chữa camera tại Quận 7 Sửa chữa camera tại Quận 8 Sửa chữa camera tại Quận 9 Sửa chữa camera tại Quận 10 Sửa chữa camera tại Quận 11 Sửa chữa camera tại Quận 12 Sửa chữa camera Quận Bình Tân Sửa chữa camera tại Quận Bình Thạnh Sửa chữa camera tại Quận Gò Vấp Sửa chữa camera tại Quận Phú Nhuận Sửa chữa camera tại Quận Tân Bình Sửa chữa camera tại Quận Tân Phú Sửa chữa camera thành phố Thủ Đức Sửa chữa camera tại Huyện Bình Chánh Sửa chữa camera tại Huyện Hóc Môn Sửa chữa camera tại Huyện Củ Chi Sửa chữa camera tại Huyện Nhà Bè
Thi công nhà thông minh
Thi công nhà thông minh (Smart Home) tại Huyện Bình Chánh Thi công nhà thông minh Huyện Cần Giờ Thi công nhà thông minh Huyện Củ Chi Thi công nhà thông minh Huyện Hóc Môn Thi công nhà thông minh Huyện Nhà Bè Thi công nhà thông minh Quận 1 Thi công nhà thông minh Quận 2 Thi công nhà thông minh Quận 3 Thi công nhà thông minh Quận 4 Thi công nhà thông minh Quận 5 Thi công nhà thông minh Quận 6 Thi công nhà thông minh Quận 7 Thi công nhà thông minh Quận 8 Thi công nhà thông minh Quận 9 Thi công nhà thông minh Quận 10 Thi công nhà thông minh Quận 11 Thi công nhà thông minh Quận 12 Thi công nhà thông minh Quận Bình Tân Thi công nhà thông minh Quận Bình Thạnh Thi công nhà thông minh Quận Gò Vấp Thi công nhà thông minh Quận Phú Nhuận Thi công nhà thông minh Quận Tân Bình Thi công nhà thông minh Quận Tân Phú
Lắp đặt khóa điện tử
Lắp đặt khóa điện từ Quận 1 Lắp đặt khóa điện từ Quận 2 Lắp đặt khóa điện từ Quận 3 Lắp đặt khóa điện từ Quận 4 Lắp đặt khóa điện từ Quận 5 Lắp đặt khóa điện từ Quận 6 Lắp đặt khóa điện tử Quận 7 Lắp đặt khóa điện từ Quận 8 Lắp đặt khóa điện từ Quận 9 Lắp đặt khóa điện từ Quận 10 Lắp đặt khóa điện từ Quận 11 Lắp đặt khóa điện từ Quận 12 Lắp đặt khóa điện tử Huyện Bình Chánh Lắp đặt khóa điện tử Huyện Cần Giờ Lắp đặt khóa điện tử Huyện Củ Chi Lắp đặt khóa điện tử Huyện Hóc Môn Lắp đặt khóa điện tử Huyện Nhà Bè Lắp đặt khóa điện tử Quận Bình Tân Lắp đặt khóa điện tử Quận Bình Thạnh Lắp đặt khóa điện tử Quận Gò Vấp Lắp đặt khóa điện tử Quận Phú Nhuận Lắp đặt khóa điện tử Quận Tân Bình Lắp đặt khóa điện tử Quận Tân Phú Lắp đặt khóa điện tử Quận Thủ Đức
Liên hệ

Home - Kiến thức camera - Cảm biến ảnh camera

Cảm biến ảnh camera

Nếu từng mua hay tìm hiểu về camera giám sát thì chắc bạn sẽ từng bắt gặp hoặc được nghe về các thông số cảm biến như 1/2.8″ Progressive Scan CMOS hoặc cảm biến: 1/2.8″ Progressive Scan CCD. Tôi dám chắc không nhiều khách hàng hiểu nó là gì, vậy hãy cùng Camera Tấn Phát camera tìm hiểu nhé.

Camera Tấn Phát – Đơn vị lắp đặt Camera uy tín chuyên nghiệp

✅ Camera Tấn Phát⭐Lắp camera, báo trộm toàn quốc, cam kết giá tốt nhất
✅ Vận chuyển uy tín⭐Vận chuyển tận chân công trình dù công trình bạn ở đâu
✅ Camera chính hãng⭐Đầy đủ giấy tờ, hợp đồng, chứng chỉ CO, bảo hành
✅ Tư vấn miễn phí⭐Tư vấn chi tiết giá và chủng loại từng loại camera

Cảm Biến Ảnh Camera

Cảm biến ảnh là gì

Cảm biến ảnh là thiết bị có chức năng chuyển đổi tín hiệu hình ảnh thu được từ việc hấp thụ ánh sáng của vật thể thành tín hiệu điện.

Trong phần lớn các trường hợp sử dụng, tín hiệu điện được số hóa bằng chip ADC nhanh rồi chuyển tới các chip xử lý số khác trong thiết bị số. Chip ADC thường đặt cùng đế với cảm biến ảnh, cho ra dẫn xuất là cảm biến ảnh kỹ thuật số.

Các loại cảm biến ở vùng ánh sáng nhìn thấy, hồng ngoại, tử ngoại được sử dụng phổ biến hiện nay là cảm biến CCD (semiconductor charge-coupled devices), CMOS (complementary metal–oxide–semiconductor). Ngoài ra còn có cảm biến ảnh ở vùng phổ tia X, tia gamma.

Cảm biến ảnh được chia hai dạng:

  • Dạng ma trận hay mảng (Array), thu nhận trực tiếp ảnh hai chiều, sử dụng trong camera, webcam, máy ảnh kỹ thuật số, kính nhìn đêm (Night vision), kính thiên văn, camera trên vệ tinh viễn thám,…
  • Dạng dòng đơn (Line) thu nhận từng dòng và thực hiện quét để thu được toàn ảnh, sử dụng trong máy fax, máy scan các kiểu, và máy đo quang phổ.

Chọn CCD hay CMOS

Ngày nay, hầu hết các camera quan sát đều sử dụng một trong hai loại cảm biến là CCD và CMOS. Cả CCD và CMOS đều thực hiện một nhiệm vụ giống nhau: biến các tín hiệu ánh sáng thành các tín hiệu điện.

Tuy có dải tần nhạy sáng và kiểm soát nhiễu tốt, ra đời trước và vẫn được sử dụng cho tới ngày nay, nhưng CCD lại khó lắp rap và tiêu thụ điện năng nhiều hơn khiến cho CMOS trở thành chọn lựa số 1 và thịnh hành như hiện nay.

Trong quá khứ, CMOS đi sau CCD và được xem là cảm biến cho chất lượng ảnh chụp thấp hơn nhiều, tuy nhiên với sự đột phá về công nghệ mới ra đời thì CMOS đã dần san bằng khoảng cách, thậm chí còn vượt qua tiêu chuẩn của CCD.

Được tích hợp nhiều tính năng và hoạt động hiệu quả hơn, tốn ít điện năng và tốc độ cao hơn CCD đã giúp CMOS được ưa chuộng bởi nhiều đơn vị sản xuất camera, máy ảnh…

Nguyên lý hoạt động của CCD và CMOS

CCD bao gồm một mạng lưới như bàn cờ các điểm bắt sáng (điểm ảnh, pixel). Các điểm này lại được phủ các lớp lọc màu (thường là 1 trong 3 màu cơ bản: đỏ, xanh lam và xanh dương (Red, Green, Blue) để mỗi điểm chỉ bắt một màu nhất định.

Do các điểm ảnh được phủ các lớp lọc màu khác nhau và được đặt xen kẽ nhau nên màu nguyên thủy tại một điểm của hình ảnh thật sẽ được tái hiện bằng màu từ một điểm ảnh chính kết hợp với các màu bù được bổ sung từ các điểm xung quanh bằng phương pháp nội suy.

 

Để dễ tưởng tượng quy trình xử lý ảnh của CCD, bạn hãy hình dung mỗi một điểm ảnh là một người cầm một xô nước.

Khi ánh sáng tràn vào cũng giống như cơn mưa xuống, và mỗi người tùy theo độ dày đặc của cơn mưa (ánh sáng mạnh yếu thể hiện nên bức ảnh) sẽ hứng được một lượng nước khác nhau ở xô của mình. Sau khi số lượng nước của mỗi người đã được ghi nhớ, hàng ngoài cùng (hàng 1) sẽ đổ nước vào một cái rãnh (bộ đọc giá trị).

Rãnh này sẽ ghi nhớ số lượng từng xô nước của hàng 1. Số lượng nước của hàng 2 được truyền đến cho hàng 1 rồi lại đổ vào rãnh, rãnh lại ghi nhớ số lượng nước của hàng 2. Rồi hàng 3 đổ vào hàng 2, hàng 4 đổ vào hàng 3, cứ thế truyền tay cho đến hết hàng cuối cùng là coi như thông tin về toàn bộ bức ảnh (màu sắc, đậm nhạt, sáng tối…) đã được truyền xong, tất cả mọi người lại sẵn sàng cho một cơn mưa khác tới (một kiểu ảnh mới).

Việc đọc thông tin từng hàng lần lượt làm cho chip CCD có bất lợi về tốc độ xử lý hoàn thiện ảnh khá chậm, một số vùng có thể bị thừa sáng hoặc thiếu sáng.

Để giải quyết vấn đề này người ta bổ sung xen kẽ các rãnh để tăng quá trình đổ nước làm tốc độ xử lý không bị suy giảm chất lượng, giúp quá trình đọc ảnh chỉ qua một lần đổ dữ liệu về.

Tuy nhiên để làm được việc đó lại cần thiết bị, phòng lab chuyên dụng làm cho giá thành CCD đã đắt lại càng thêm đắt.

CMOS thì khác, cạnh mỗi một điểm bắt sáng trên chip đều có một mạch bổ trợ

, do đó người ta có thể tích hợp các quy trình xử lý ảnh như bộ chuyển đổi analog/digital, cân bằng trắng… vào mạch bổ trợ này, giúp cho quá trình xử lý bức ảnh được thực hiện rất nhanh nhờ được thực hiện ngay tại từng điểm ảnh đơn lẻ.

Các điểm ảnh đa chức năng này (vì thế ở CMOS thế hệ mới còn được gọi là các điểm ảnh chủ động APS – active pixel sensor) đều có khả năng tự làm việc. Cũng do khả năng này mà người ta có thể chỉ tương tác với một vùng pixel nhất định của chip cảm biến (ví dụ như zoom số, phóng to chỉ một phần của ảnh.

CMOS lại tiêu thụ rất ít điện năng, việc sản xuất dễ dàng vì quy trình giống như quy trình sản xuất chip máy tính hay các chip trong các thiết bị điều khiển khác, không cần phải đầu tư thêm phòng lab mới. Giá thành sản xuất theo đó sẽ được giảm đáng kể.

Cảm biến CMOS xử lý thông tin qua tín hiệu kỹ thuật số, cảm biến CCD được xử lý thông tin qua tín hiệu dạng tương tự với các thông số của dòng ngang. Do vậy, khi camera giám sát sử dụng mạng IP để truyền tải thường sẽ được sử dụng với cảm biến CMOS, còn camera giám sát truyền thống(Analog) lại được sử dụng với cảm biến CCD.

Ưu điểm của CMOS so với CCD

  • Độ nhạy sáng (ISO) cao, độ phân giải cao.
  • Tiêu thụ điện năng ít, điều này làm thời lượng pin sử dụng tăng lên
  • Ít nhiễu hơn so với CCD
  • Tốc độ xử lý hình ảnh chụp cực nhanh do có sử dụng bộ nhớ đệm.
  • Hỗ trợ nhiều chức năng tương tác trên ảnh chụp.

Vậy qua bài trên các bạn đã biết được cảm biến hình ảnh là gì? Cảm biến Cmos là gì? Và cách thức hoạt động của cảm biến CMOS như thế nào rồi nhé. Chúc các bạn có sự chọn lựa phù hợp cho camera nhà mình. Nếu cần tư vấn hay hỗ trợ, vui lòng liên hệ với chung tôi để được trợ giúp MIỄN PHÍ.

Thông tin chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP XNK TẤN PHÁT

Website: https://lapdatbaotrom.net/
Hotline : 0938149009 – 0938 595 888
Email : duybkdn@gmail.com
Trụ sở chính: Tầng 1 341 Trường Chinh, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chi Minh
Văn Phòng: 40/21 Đường HT31, KP1, P. Hiệp Thành,Quận 12, Thành phố Hồ Chi Minh

 

2022/01/19Thể loại : Kiến thức camera 、Tin tức 、Tin tức cameraTab : Cảm biến ảnh camera

« HD-TVI là gì? Đánh giá và so sánh tổng quan camera HDTVI?
Cửa hàng camera uy tín Tphcm – Cam kết chính hãng 100% »
Bài viết liên quan

Lắp đặt camera quận Bình Tân giá rẻ™

Hướng dẫn lắp đặt camera giám sát cho doanh nghiệp

Cách lắp đặt camera an ninh trong nhà ở

Lắp đặt camera quận Tân Phú – Camera giá rẻ, chính hãng

Lắp đặt camera Huyện Hóc Môn™

Địa chỉ

Tầng 1 341 Trường Chinh, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chi Minh

0938 149 009 – 0938 595 888

duybkdn@gmail.com

Dịch vụ
Lắp đặt camera Tphcm Thi công nhà thông minh (Smart Home) Sửa chữa camera Lăp đặt khóa điện từ Lắp đặt camera ip
Đường dẫn nhanh
Giới thiệu Liên hệ Chính sách đổi trả Chính sách bán hàng Chính sách bảo hành
Bản tin

Xin chào và chào mừng đến với bản tin Camera Tấn Phát!

© CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP XUẤT NHẬP KHẨU TẤN PHÁT, All Right Reserved.
Designed By Camera Tấn Phát
  • Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được thư có liên kết để đặt mật khẩu mới.

Back to login

Contact Me on Zalo
Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Hotline (24/7)
0938 149 009
0938 595 888
DMCA
PROTECTED