Camera hồng ngoại là gì? Phân tích đánh giá và phân loại

Camera hồng ngoại là gì? Phân tích đánh giá và phân loại. Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, camera hiện nay không chỉ hỗ trợ giám sát ban ngày mà nó vẫn hoạt động ngay cả vào ban đêm.

Sự ra đời của camera hồng ngoại được trang bị và tích hợp phát ra các tia hồng ngoại giúp bạn quan sát rõ nét vào ban đêm. Công nghệ này ra đời có ứng dụng rất lớn trong nhiều lĩnh vực của đời sống.

Camera Tấn Phát – Địa chỉ lắp đặt camera uy tín chất lượng

Camera Tấn Phát⭐Lắp camera, báo trộm toàn quốc, cam kết giá tốt nhất
✅ Bảo hành⭐ Bảo hành đến 24 tháng, chế độ hậu mãi cực kì
✅ Cam kết⭐ Hàng chính hãng, dịch vụ tốt
✅ Tư vấn miễn phí⭐Tư vấn chi tiết giá và chủng loại từng loại camera

Camera Hồng Ngoại Là Gì? Phân Tích Đánh Giá Và Phân Loại

Tia hồng ngoại là gì?

Hiểu đơn giản tia hồng ngoại là bức xạ điện từ có bước sóng dài hơn ánh sáng khả kiến, nhưng lại ngắn hơn tia bức xạ vi ba. Hồng ngoại có nghĩa là ngoài mức đỏ. Màu đỏ được xem là màu có bước sóng dài nhất trong ánh sáng thường.

Thế nhưng chúng ta không thể nhìn tia hồng ngoại bằng mắt thường được. Cần phải dùng các thiết bị hỗ trợ mới có thể nhìn thấy tia hồng ngoại. Tia hồng ngoại được phân chia thành 3 vùng chính theo bước sóng. Khoảng từ 700 nanômét tới 0,1 milimét.

Camera hồng ngoại là gì?

Camera hồng ngoại còn được gọi là IR Camera (Infra-red Camera). Đây là thiết bị quan sát thông thường nhưng được gắn thêm đèn hồng ngoại (infrared LED). Camera giám sát này được điều khiển bằng cảm quang (light sensor).

Cảm biến này trong camera hồng ngoại quan sát ngày đêm tự nhảy nếu như điều kiện môi trường thiếu sáng. Ví dụ như ban đêm, góc tối,…giúp camera quan sát được những cảnh trong bóng tối. Camera hồng ngoại hoạt động ở dải tia hồng ngoại (bước sóng từ 750 – 106 nm).

Tầm quan sát xa của hồng ngoại

Tầm xa của hồng ngoại phụ thuộc vào số bóng đèn và loại LED của camera. Bạn lưu ý 4 loại LED tương đương với tầm 4 khoảng cách khác nhau:

– IR ARRAY LED tầm xa hồng ngoại được khoảng từ 30 – 60 m tùy theo số bóng hồng ngoại

– IR LED thường hồng ngoại 20 – 35m. Bóng tầm xa hồng ngoại được khoảng 15-20 m

– IR LAZER LED tầm xa hồng ngoại khoảng từ 30 – 50 m. Tùy theo bóng (chế độ hồng ngoại phân đều không bị chum 1 góc)

– IR EX LED hồng ngoại thông minh thì theo số đèn. Chiếu tối đa có thể lên tới 80 m.

Có bao nhiêu loại camera hồng ngoại

Hiên nay trên thị trường có 2 loại cùng tên gọi là camera hồng ngoại nhưng có nguyên lý và cấu tạo khác nhau.

Loại Day/Night Camera

Loại sử dụng các cảm biến CCD và CMOS như camera quan sát thông thường. Camera này có gắn thêm đèn LED hồng ngoại.

Do các cảm biến CCD và CMOS vẫn nhạy với dải tia hồng ngoại bước sóng ngắn (bước sóng từ 700 – 5500 nm) chính vì vậy khi ánh sáng tối các đèn LED được bật lên để chiếu sáng.

Loại camera ảnh nhiệt

Một loại camera hồng ngoại khác đó là camera ảnh nhiệt (thermographic camera) hoặc camera nhiệt sử dụng cảm biến hồng ngoại.

Với camera loại này hoạt động ở dải sóng có bước sóng từ 9000-1400 nm.

Những ưu điểm nổi trội của Camera hồng ngoại

Ánh sáng hồng ngoại của camera có tính lan tỏa

Ánh sáng hồng ngoại này chiếu ra từ đèn hồng ngoại được lan tỏa đều chứ không chụm lại như ánh sáng thông thường.

Chính vì vậy camera hồng ngoại nhìn ban đêm cho hình ảnh thu được cực kỳ sắc nét.  Hình ảnh thu được toàn cảnh không bị chỗ sáng chỗ tối như các loại camera thông thường khác.

Có độ bền cao

Camera giám sát loại này ít xảy ra hiện tượng hư hỏng. Hoặc cháy đèn LED như camera thông thường.

Vì đặc điểm ánh sáng hồng ngoại lan tỏa và không tụ lại một điểm chính vì vậy độ nóng được chia đều nhau. Mức chịu nhiệt của đèn hồng ngoại trong camera hồng ngoại wifi cũng cao hơn. Việc duy trì hệ thống giám sát ổn định cũng được tốt và lâu dài hơn.

Khả năng chống ngược ánh sáng rất tốt

Hiểu nôm na là khả năng tự cân bằng ánh sáng khi có ánh sáng mạnh chiếu vào camera. Ảnh thu được không bị lóa và nhòe ra.

Camera thông thường vào những ngày nắng gắt sẽ có chức năng ngược sáng nên hình ảnh thu được không thật. Hình ảnh dễ bị mờ hoặc có thể không xem được.

Nhưng với việc lắp đặt camera hồng ngoại ban đêm siêu hồng ngoại thì mọi việc trên được khắc phục.

Chính vì vậy tính năng tự động cân bằng ánh sáng trong camera hồng ngoại được đánh giá cao. Cho dù là trong điều kiện, hoàn cảnh nào đều thu được những hình ảnh chất lượng. Đảm bảo cho nhu cầu giám sát, an ninh của bạn 24/7.

Kết luận

Qua phân tích trên của công ty lắp camera TPHCM Camera Tấn Phát hi vọng bạn đã hiểu được rõ khái niệm camera hồng ngoại là gì? Từ đó có thêm kiến thức để lựa chọn được loại camera phù hợp với yêu cầu của chính mình.

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài
Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Hotline (24/7)
0938 149 009
0938 595 888
DMCA
PROTECTED
Translate »