IP động là gì? Ưu nhược điểm như thế nào?

IP động là gì? Ưu nhược điểm như thế nào?. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về thuật ngữ “địa chỉ IP” hôm nay Camera Tấn Phát sẽ có bài viết phân tích rõ về Ip động là gì? Ưu nhược điểm của địa chỉ ip động ra sao? Nếu bạn đang quan tâm về vấn đề này có thể theo dõi bài viết của công ty lắp camera – Camera Tấn Phát dưới đây.

Camera Tấn Phát⭐Lắp camera, báo trộm toàn quốc, cam kết giá tốt nhất
✅ Bảo hành⭐ Bảo hành đến 24 tháng, chế độ hậu mãi cực kì
✅ Cam kết⭐ Hàng chính hãng, dịch vụ tốt
✅ Tư vấn miễn phí⭐Tư vấn chi tiết giá và chủng loại từng loại camera

Ip Động Là Gì? Ưu Nhược Điểm Như Thế Nào?

Địa chỉ IP là gì ?

Địa chỉ IP đó là thuật ngữ trong ngành tin học. Nó được viết tắt bởi từ Internet Protocol (giao thức internet).

Địa chỉ IP là địa chỉ đơn giản và dễ sử dụng nhất. Các thiết bị điện tử khi kết nối với nhau qua internet đều phải thông qua địa chỉ IP.

Nói 1 cách dễ hiểu hơn thì địa chỉ IP được xem là ngôi nhà để giúp mọi người có thể tìm được và vào được.

IP động là gì?

Địa chỉ IP động đó là địa chỉ IP không cố định. Sẽ được thay đổi khi có một số điều kiện xảy ra. Ip động gồm có 2 loại là IP lan và IP public. Nó được thay đổi khi bạn khởi động lại cục model hoặc tắt mạng 3G

Đối với việc sử dụng địa chỉ IP sẽ giúp bạn truy cập vào website bị chặn khá dễ dàng. Việc bạn để địa chỉ IP tĩnh cũng là 1 phương án để giấu thông tin địa chỉ trên mạng.

Ưu điểm của địa chỉ IP động

Việc để địa chỉ Ip động sẽ giúp bạn linh hoạt hơn, dễ dàng cài đặt và dễ quản lý hơn rất nhiều so với địa chỉ IP tĩnh.

Ví dụ cụ thể: Với mỗi 1 chiếc laptop hoặc smartphone sẽ được gắn 1 địa chỉ IP cụ thể nào đó. Khi chiếc laptop đó ngắt kết nối với mạng thì địa chỉ đó sẽ được sử dụng bởi một thiết bị khác kết nối với mạng.

Với ip động sẽ ít có giới hạn về số lượng thiết bị có thể kết nối với mạng. Bởi vì những thiết bị này không cần kết nối mạng sẽ ngắt kết nối. Nó sẽ tự giải phóng bộ nhớ địa chỉ dành cho một thiết bị mạng khác.

Về việc thay thế máy chủ DHCP để thiết lập địa chỉ IP cụ thể cho mỗi thiết bị. Nó sẽ xảy ra ở trường hợp thiết bị muốn kết nối vào mạng. Với trường hợp này sẽ có nhiều thiết bị có địa chỉ IP riêng. Sẽ gặp phải hạn chế truy cập dành cho các thiết bị mới.

Như chúng tôi phân tích trên, việc bạn dùng ip động dễ dàng hơn so với ip tĩnh. Thiết bị lần đầu kết nối mạng sẽ không phải thiết lập bằng tay.

Toàn bộ những gì bạn cần làm chính là đảm bảo cho việc DHCP trên Router đã được kích hoạt. Bởi vì đa số các thiết bị kết nối được cấu hình mặc định để có thể lấy trên các địa chỉ có sẵn, mọi việc sẽ được thực hiện tự động.

Những mặt hạn chế của địa chỉ IP động

Mặc dù IP động được sử dụng khá phổ biến ở những hộ gia đình gán địa chỉ IP tự động lên Router. Nhưng sẽ gặp nhiều vấn đề nếu như bạn cố gắng truy cập mạng từ bên ngoài.

Việc mạng gia đình sử dụng một địa chỉ IP động cho router sẽ làm nảy sinh vấn đề. Nếu bạn đang cố gắng truy cập vào mạng đó từ một mạng bên ngoài.

Ví dụ: gia đình bạn chỉ định có một địa chỉ IP động từ nhà cung cấp dịch vụ internet nhưng cần truy cập máy tính ở xa (có thể là máy ở công ty).

Bởi vì dường như các chương trình/desktop truy cập từ xa sẽ yêu cầu bạn phải biết địa chỉ IP của router để truy cập vào máy tính. Trường hợp này bạn sẽ gặp khó khăn bởi địa chỉ IP của rouer thay đổi định kỳ.

Lời kết

Qua những phân tích ở bài viết trên của Camera Tấn Phát bạn đã hiểu địa chỉ IP động là gì rồi chứ? Mong rằng với kiến thức này đã ít nhiều giúp ích cho bạn. Nếu thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn.

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài
Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Hotline (24/7)
0938 149 009
0938 595 888
DMCA
PROTECTED
Translate »