Lắp camera gia đình Hikvision thế nào để tránh xâm nhập trái phép?

Lắp camera gia đình Hikvision thế nào để tránh xâm nhập trái phép? – Thực tế, không chỉ hãng Hikvision, các thương hiệu camera an ninh giám sát khác cũng thỉnh thoảng bị hacker tấn công. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng camera bị hack dữ liệu nhưng một phần lớn là do sự chủ quan của người dùng. Trong bài viết sau của Tấn Phát sẽ chia sẻ cách hạn chế tình trạng lắp camera gia đình Hikvision không bị xâm nhập trái phép để các chủ hộ tham khảo, áp dụng.

Lắp Camera Gia Đình Hikvision Thế Nào Để Tránh Xâm Nhập Trái Phép?

Các cách hack camera gia đình Hikvision thường gặp

Dưới đây, Tấn Phát sẽ tổng hợp một số cách hack camera giám sát gia đình mà hacker thường dùng:

Hack mật khẩu mặc định

Khi gia đình bạn lắp đặt hệ thống camera CCTV, cần phải đảm bảo mật khẩu mặc định đã được thay đổi. Nếu không nhớ thay đổi mật khẩu mặc định, hacker sẽ xâm nhập hệ thống camera CCTV. 

Tìm địa chỉ ID người dùng

Đây cũng là cách phổ biến được các hacker áp dụng để tấn công camera gia đình Hikvision. Thông thường ID người dùng sẽ được lưu trữ ở dưới dạng giá trị cookie tại các camera CCTV. Vậy nên, việc xác định chuẩn xác vị trí ID người dùng sẽ là nhiệm vụ dễ dàng đối với các hacker. Khi nắm chắc ID người dùng, bạn nên cài đặt lại tài khoản để đảm bảo an toàn.

Tìm kiếm dòng lệnh

Kiếm tìm dòng lệnh chính là kỹ thuật mà hacker giỏi dùng để truy cập vào thiết bị camera CCTV. Tại đây, chủ nhà sẽ viết một dòng lệnh và làm điều đó với ý định truy cập ở cửa sau, đồng thời hack camera CCTV.

Khi một thiết bị camera gia đình được kết nối với nguồn cấp dữ liệu video qua internet, tín hiệu video sẽ bị tấn công qua mật khẩu. Nếu mật khẩu bị mất, sẽ dẫn đến tình trạng các thiết bị camera an ninh được kết nối trong gia đình bạn dễ bị tấn công từ xa.

Dấu hiệu nhận biết camera gia đình Hikvision bị xâm nhập

Khi hệ thống camera bị hacker tấn công và chiếm quyền kiểm soát thì chu kỳ CPU thiết bị buộc phải làm việc vất vả. Chúng gây ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng camera thông thường.

Lắp Camera Gia Đình Hikvision Thế Nào Để Tránh Xâm Nhập Trái Phép?

Dĩ nhiên, hiệu suất bị suy giảm không liên tục có thể là do kết quả của một tín hiệu hoặc kết nối kém. Thế nhưng, nếu hiệu suất thiết bị camera gia đình bị giảm đột ngột, liên tục, bạn cần phải thực hiện ngay các biện pháp bảo vệ. 

Thực chất, để hack được hệ thống camera gia đình Hikvision, hacker cần nắm rõ 3 yếu tố cơ bản sau:

  • Nắm rõ địa chỉ IP wan hiện tại của hệ thống camera.
  • Port camera và phần mềm sử dụng của hệ thống camera.
  • Hacker là người giỏi chuyên môn về hệ điều hành Linux.

Lắp camera gia đình Hikvision thế nào để tránh xâm nhập trái phép?

Dưới đây, Tấn Phát sẽ hướng dẫn cách tránh camera gia đình thương hiệu Hikvision bị xâm nhập trái phép.

Đặt mật khẩu dài cho thiết bị Modem Router

Đầu tiên, bạn cần phải đảm bảo quá trình bảo mật thiết bị Modem Router thông qua mật khẩu mạnh. Mật khẩu dài, mạnh cần có sự kết hợp giữa chữ in thường, in hoa, ký tự đặc biệt và số với chuẩn WPA2. Nhờ đó, hạn chế tối đa việc đoán mật khẩu và dùng các tools dò mật khẩu của hacker.

Giới hạn, thường xuyên kiểm tra thiết bị truy cập modem

Tiếp theo, bạn hãy kiểm tra thường xuyên modem và đảm bảo ngoài các thiết bị mà bạn cần truy cập vào modem thì không có bất cứ thiết bị nào xuất hiện vào. Trường hợp nếu có, bạn hãy đổi password wifi để hạn chế hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Chọn thiết bị camera an ninh gia đình chính hãng

Việc đầu tư vào một thiết bị camera an ninh gia đình chính hãng, có thương hiệu sẽ đảm bảo việc bảo mật hệ thống tốt hơn. Các tính năng bảo mật camera gia đình Hikvision gồm có: Mã hóa WPA2-AES, mã hóa SSL/TLS,… giúp loại bỏ nguy cơ camera bị tấn công.

Theo các chuyên gia của Tấn Phát, để phòng tình trạng camera bị tấn công trái phép, bạn hãy nói KHÔNG với thiết bị camera giá rẻ hoặc hàng không có nguồn gốc xuất xứ. Bởi thiết bị camera giá rẻ sẽ không đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về tính bảo mật.

Trên thị trường hiện nay có một số thương hiệu sản xuất nổi tiếng mà bạn có thể lựa chọn gồm: Hikvision, Samsung, Panasonic, KBVision, Dahua, Bosch, HoneyWell,….

Lắp Camera Gia Đình Hikvision Thế Nào Để Tránh Xâm Nhập Trái Phép?

Cài đặt tường lửa, phần mềm chống virus

Có thể bạn chưa biết, tường lửa sẽ hỗ trợ bảo vệ camera khói các tin tặc muốn xâm nhập dữ liệu trái phép. Ngoài ra, việc dùng phần mềm diệt virus sẽ giúp chủ nhà chống lại virus và phần mềm độc hại. 

Cập nhật thường xuyên Firmware cho camera

Việc bạn cập nhật Firmware thường xuyên sẽ hỗ trợ người dùng vá lấp lỗ hỏng an ninh nhằm hạn chế việc hacker mũ đen tấn công. Bên cạnh đó, việc cập nhật Firmware thường xuyên còn hỗ trợ người dùng một số tính năng hỗ trợ bảo vệ camera mới hiệu quả.

Kết luận:

Với những chia sẻ trên của Camera Tấn Phát, hy vọng sẽ giúp quý khách hàng nắm rõ được một số phương pháp hạn chế tình trạng camera gia đình Hivision bị hacker tấn công. Nếu còn điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được hỗ trợ.

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài
Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Hotline (24/7)
0938 149 009
0938 595 888
DMCA
PROTECTED
Translate »