Lumi Smart Lighting – Ánh sáng lấy con người làm trung tâm

Lumi Smart Lighting – Ánh sáng lấy con người làm trung tâm – Ánh sáng theo quan niệm từ xa xưa hoặc theo nhận định hiện thực dường như là yếu tố để giúp con người nhận biết được mọi vật, mọi việc xung quanh. Và nếu không đi phân tích sâu xa, chắc hẳn cũng chẳng mấy ai quan tâm tới “Ánh sáng từ đâu mà có?” và “Ánh sáng xuất hiện trong đời sống có ý nghĩa như thế nào?”… Chỉ biết rằng, chỉ khi có ánh sáng thì cả bạn và cả tôi mới nhìn thấy được nhau và nhìn được tất thảy mọi vật!

Lumi Smart Lighting – Ánh Sáng Lấy Con Người Làm Trung Tâm

Từ thời sơ khai, nói đến ánh sáng là ám chỉ ban ngày, khi mặt trời ló dạng và luôn hiện hữu ở bên đây bán cầu. Gần hơn một chút, ánh sáng le lói từ những ngọn lửa và dần dần là những ngọn đèn đuốc, đèn dầu, đèn cầy… Những ngày khi công nghệ ánh sáng phát triển, bóng đèn xuất hiện dần thay đổi những ngọn đèn dầu, con người lại phân ra 2 luồng sáng rõ rệt là: ánh sáng ban ngày (ánh sáng của mặt trời) và ánh sáng ban đêm (ánh sáng của đèn điện).

Chung quy lại, vẫn là những quan điểm “Ánh sáng là yếu tố giúp con người nhìn ra và đoán nhận được mọi sự vật, sự việc”. Nghĩa là con người sống phải có ánh sáng và phải dựa vào ánh sáng. Ở thời hiện đại, quan điểm này chắc chắn về đúng nhưng lại chưa hề “đủ”. Bởi công nghệ ánh sáng hiện đại Smart Lighting cùng giải pháp Smarthome đã “biến hóa” ánh sáng theo nhịp sống, nhịp thở của con người. Và ở đây “con người mới là chủ của ánh sáng”, ánh sáng hoạt động dựa theo con người, lấy con người làm trung tâm và mọi ánh sáng đều hướng về con người.

Sự thay đổi về quan niệm “chiếu sáng”

Chỉ mới khoảng tầm 6 – 7 năm trở về trước, ánh sáng đèn điện vẫn luôn nằm nguyên vẹn ở nghĩa đen. Con người từ tới những bóng đèn điện để có đủ ánh sáng dùng vào buổi tối, ban đêm… để giúp mắt nhìn thấu mọi vật. Song, với sự phát triển không ngừng của công nghệ ánh sáng như hiện nay, con người là trung tâm của ánh sáng và không đơn thuần phụ thuộc.

Sở dĩ, có sự biến đổi lớn này là nhờ những nghiên cứu mới mẻ, thông minh của Lumi với giải pháp “Ánh sáng lấy con người làm trung tâm” – Đây là giải pháp vượt xa những nhu cầu về ánh sáng cơ bản. Theo đó, chiếu sáng không chỉ để cung cấp đủ lượng ánh sáng giúp con người nhìn nhận mọi vật, nhận biết các sự việc mà ánh sáng còn được tạo ra để bảo vệ và phục vụ tốt nhất cho con người, vì con người mà tận tụy.

Lý giải “Ánh sáng lấy con người làm trung tâm”

Theo nghiên cứu, có tới 80% thông tin truyền đến não bộ thông qua đôi mắt. Chính vì vậy mà ánh sáng không chỉ có tầm quan trọng đối với mắt mà còn đóng góp vai trò trong quá trình truyền tải thông tin đến não bộ. Hơn thế, ánh sáng còn tác động đến sự nhận biết và hình thành trạng thái cảm xúc của con người.

Nếu nói rằng ánh sáng có tính quyết định đến cảm xúc và tâm trạng con người cũng không hẳn đã sai. Trên thực tế con người sống trong không gian thoáng đãng, có điều kiện ánh sáng tốt, ánh sáng chiếu chan hòa thì sẽ cảm thấy dễ chịu hơn, năng lượng tràn đầy, trong người toát lên nhiều cảm xúc tích cực. Khi ánh sáng quá chói, rất dễ gây khó chịu, người hay cáu gắt và những biểu hiện bên ngoài với người thân, những người xung quanh thiếu thân thiện. Hoặc khi ánh sáng quá mập mờ, mắt nhìn không thấu tường tận, những cảm xúc dễ bị đè nèn, chèn ép… Từ dó những suy nghĩ bi quan, tích cực cũng xuất hiện dần trong đầu óc.

Không phải ngẫu nhiên mà người đời có câu “tương lai sáng lạng” hay “ngày mai mập mờ đen tối”… Tất cả đều nói đến ánh sáng ở một nghĩa đen nào đó và cả nghĩa bóng. Lumi thấu hiểu được con người cũng như phân tích đúng tầm quan trọng của ánh sáng đối với tâm trạng, cảm xúc, sức khỏe… của con người và đã đưa ra giải pháp Smart Lighting “Ánh sáng lấy con người làm trung tâm”.

Smart Lighting với hệ thống chiếu sáng đảm bảo đầy đủ được các yếu tố: tối ưu ánh sáng phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và làm việc, phân bố lượng ánh sáng đầy đủ và đều trong không gian, hạn chế độ chói trực tiếp và độ chói phản xạ của bóng đèn, độ trung thực về màu sắc, ánh sáng không nhấp nháy, không làm ô nhiễm ánh sáng…

Qua giải pháp này, con người được sử dụng nguồn sáng với lượng ánh sáng vừa đủ, bảo vệ tốt nhất cho mắt nhìn, giúp não bộ tiếp nhận và xử lý thông tin chính xác và hiệu quả nhất. Đồng thời, Smart Lighting giúp tạo ra những cảm xúc thăng hoa, tuyệt vời, mang đến con người nguồn năng lượng tích cực. Hệ thống chiếu sáng hoạt động dựa trên nhu cầu và cơ chế của từng cơ địa, không hoàn toàn chỉ là hệ thống cung cấp ánh sáng đơn thuần nữa.

Sự biến đổi về các thiết bị chiếu sáng

Sự thay đổi trong quan niệm về ánh sáng bắt nguồn cũng từ những ý tưởng khoa học mà ra. Theo đó, công nghệ ánh sáng cho ra đời khá nhiều thiết bị điện, thiết bị chiếu sáng hiện đại nhằm phục vụ tốt nhất cho công việc chiếu sáng.

Nếu những năm trước, người dùng sử dụng những công tắc điện thô sơ hoặc các phích cắm điện để kết nối nguồn điện với bóng đèn chiếu sáng – chúng được gắn cố định tại 1 số vị trí dễ tìm, dễ sử dụng và đảm bảo an toàn trong nhà thì hiện nay, các thiết bị này được thay mới. Không chỉ thiết bị được biến đổi mà cách sử dụng, nguyên lý kích hoạt hệ thống chiếu sáng này cũng dần biến đổi. Bạn chỉ việc chỉ tay lên chiếc điện thoại di động, máy tính bảng hoặc chỉ đơn giản là ra lệnh bằng lời nói để kích hoạt hệ thống chiếu sáng trong căn nhà mình.

Hơn thế nữa, dù người dùng đang ở bất kỳ nơi đâu, hệ thống chiếu sáng trong căn hộ vẫn phải chịu sự quản lý và điều khiển của bạn. Sự thay đổi này hay còn được gọi là hệ thống chiếu sáng thông minh với nhiều thiết bị sang trọng, có thiết kế tinh tế làm tăng thêm vẻ đẳng cấp, sang chảnh cho căn hộ hiện đại.

Như vậy, không chỉ là giải pháp công nghệ ánh sáng hiện đại – Smart Lighting, Lumi còn mang đến con người sự chu đáo, tận tâm với các ý tưởng siêu tinh tế, chạm đến cảm xúc người dùng và bảo vệ mọi khía cạnh trong con người. Hy vọng với giải pháp “Ánh sáng lấy con người làm trung tâm” gia đình bạn được tận hưởng cuộc sống công nghệ trọn vẹn nhất!

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài
Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Hotline (24/7)
0938 149 009
0938 595 888
DMCA
PROTECTED
Translate »