Lắp đặt khóa điện tử

Lắp đặt khóa điện tử – Với nhu cầu bảo mật, an toàn thì việc sử dụng khóa cửa thông minh ngày càng cần thiết với bất kì cá nhân, doanh nghiệp nào chính vì sự tiện lợi mà khóa điện tử mang lại, giá thành không quá đắt, với bài viết này camera Tấn Phát sẽ giới thiệu những thông tin cần thiết để quý khách hiểu rõ và biết được nguyên lý hoạt động của khóa điện tử như thế nào nhé !

Dịch vụ của chúng tôi gồm những công việc chính sau

Lắp đặt khóa điện tử⭐ Đội ngũ kĩ thuật sẽ lắp đặt khóa điện tử cẩn thận và kiểm tra tính năng cho quý khách hàng.
Sửa camera⭐ Chuyên dịch vụ sửa chữa camera quan sát, camera ip wifi không dây, camera an ninh, đầu ghi hình tất cả các hãng hiện có trên thị trường. giá rẻ, sửa nhanh.
Thi công nhà thông minh⭐ Thi công, lắp đặt nhà thông minh là việc bạn lắp đặt các thiết bị thông minh vào ngôi nhà của mình.
Lắp đặt camera trọn bộ⭐Lắp Đặt Camera Trọn Bộ ✓ Trọn gói camera quan sát ✓ Giá Rẻ Khuyến Mãi 35% Hôm Nay ✓ Bảo Hành 24 Tháng 1 Đổi 1 ✓ Xem Qua Điện Thoại Báo Động Báo Trộm.

Bảng báo giá lắp đặt khóa điện tử

Chi phí lắp đặt khóa điện tử đa dạng và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại khóa, thương hiệu, số lượng khóa, và vị trí lắp đặt. Dưới đây là bảng báo giá lắp đặt khóa điện tử của một số thương hiệu phổ biến hiện nay:

Thương HiệuLoại KhóaGiá Khóa (đ)Giá Lắp Đặt (đ)
KaadasKhóa vân tay2.500.000 – 3.500.000500.000 – 700.000
YaleKhóa vân tay3.000.000 – 4.000.000600.000 – 800.000
SamsungKhóa vân tay3.500.000 – 4.500.000700.000 – 900.000
MocaKhóa vân tay2.000.000 – 2.500.000400.000 – 500.000

Công Thức Tính Chi Phí Lắp Đặt: Giá lắp đặt = Giá khóa x (10% – 15%)

Ví Dụ: Nếu bạn mua khóa vân tay Kaadas có giá 2.500.000, chi phí lắp đặt sẽ là 2.500.000×10%=250.000.

Ngoài ra, chi phí lắp đặt cũng có thể biến động tùy thuộc vào vị trí lắp đặt. Ví dụ, lắp đặt khóa trên cửa gỗ có thể đòi hỏi công việc phức tạp, và do đó, chi phí lắp đặt có thể cao hơn so với vị trí lắp đặt thông thường.

Lắp Đặt Khóa Điện Tử Huyện Nhà Bè

Khóa điện tử là gì?

Khóa điện tử hoạt động bằng một trong hai phương pháp. Loại thứ nhất là khóa điện từ, loại thứ hai là sự cải tiến của hệ thống khóa truyền thống.

Một khóa điện từ (electromagnetic lock) sử dụng một nam châm mạnh mẽ và một tấm phần ứng. Một dòng điện được truyền qua nam châm, kẹp vào tấm phần ứng. Không có đòn bẩy, núm, chân hoặc các bộ phận chuyển động khác trong một trong những hệ thống này.

Một số hệ thống khóa điện tử cải tiến của khóa truyền thống. Họ sử dụng đầu vào điện để di chuyển chốt vào vị trí để cố định hoặc mở cửa. Có một số loại khóa khác nhau nhưng tất cả đều sử dụng cùng một nguyên tắc.

Khóa điện tử là một cách để thay thế chìa khóa hoặc thêm các tính năng tự động hóa bổ sung, như khóa hoặc mở khóa từ xa. Mặc dù phổ biến nhất được tìm thấy trên xe hơi, nhiều nhà cung cấp bảo mật tiên tiến đang cung cấp khóa cửa điện tử cho gia đình và doanh nghiệp.

Lắp Đặt Khóa Điện Tử Quận Bình Thạnh

Các loại khoá điện tử phổ biến hiện nay

1. Mở khoá bằng vân tay

Bạn cần cài đặt dấu vân tay của mình lên hệ thống khoá trước, sau đó chỉ cần đưa đúng ngón tay đã được lấy dấu vào ổ khoá, cửa sẽ được mở.

Ưu điểm:

– Độ an toàn cao, do mỗi người có 1 mã vân tay khác nhau, không thể bị sao chép hoặc lấy trộm.

– Một số loại khoá có thể ghi nhận đến 100 dấu vân tay khác nhau.

Nhược điểm:

Nếu tay bạn bị thương, hoặc đổ mồ hôi tay nhiều, hệ thống sẽ không thể nhận diện vân tay để mở cửa.

Để khắc phục điều này, bạn nên lau tay thật khô trước khi mở khoá, cũng như cài đặt nhiều dấu vân tay khác nhau để phòng trường hợp có 1 ngón tay bị thương.

Hệ thống khoá này sử dụng thẻ từ để mở cửa. Mỗi chiếc thẻ bao gồm 1 chip điện tử lưu trữ mã dữ liệu khác nhau. Khoá từ thường sử dụng công nghệ RFID (Radio Frequency Identification), nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến, cho phép đọc thông tin chứa trong chip.

Bạn chỉ việc đưa thẻ từ vào chỗ nhận diện trên hệ thống khóa điện tử, cửa sẽ được mở.

Ưu điểm:

– Mở cửa nhanh chóng, tiện lợi, chỉ mất khoảng 2 đến 3 giây để mở cửa.

– Bất kỳ ai cũng có thể mở cửa khi nhận được thẻ vì không yêu cầu mỗi người phải thực hiện cài đặt trước như mở khoá vân tay.

Nhược điểm: phải nhớ đem thẻ theo mình mỗi khi ra ngoài, có thể bị quên, mất hoặc làm gãy thẻ.

3. Mở khoá bằng mã số

Người dùng có thể đăng ký và tạo nhiều mật mã khác nhau theo mong muốn của mình. Hệ thống khoá sẽ ghi nhớ dữ liệu và bạn chỉ cần nhập đúng dãy mật khẩu đã cài đặt để vào nhà.

Ưu điểm:

 – Dễ dàng thay đổi mật mã thường xuyên để đảm bảo an toàn.

– Có thể cho phép cho người khác vào nhà bằng cách chia sẻ mật mã cho họ.

Nhược điểm: 

– Phải nhập chính xác cả dãy mã số, một số khoá còn yêu cầu thêm dấu * hoặc dấu # khi nhập mã, nên thời gian mở khoá lâu hơn mở bằng vân tay hoặc thẻ từ.

– Khi mở khoá bạn cũng cần cẩn thận, tránh để người khác nhìn trộm mật mã.

Khoá cửa điều khiển từ xa bằng remote sử dụng thiết bị cảm biến với hai bộ thu, một ở ổ khoá cửa và một ở điều khiển cầm tay. Khi bạn thao tác trên remote, tín hiệu sẽ truyền về hệ thống khoá để mở cửa.

Ưu điểm: mở cửa với khoảng cách rất xa (lên tới 40 hoặc 50m) mà không cần phải ra tận nơi mới có thể mở khoá.

Nhược điểm: phải mang điều khiển khi ra ngoài, dễ xảy ra sự cố quên hoặc làm mất.

5. Mở khoá qua Bluetooth

Khóa cửa Bluetooth có khả năng kết nối với smartphone để bạn thực hiện mở khoá từ xa.

Ưu điểm:

– Mở khoá trong phạm vi từ 30 – 40m.

– Có thể kiểm tra lịch sử truy cập khóa trên điện thoại như tất cả lượt đóng/ mở cửa, thực hiện đổi mật khẩu,…

Nhược điểm:

Phạm vi bán kính mở khoá bị giới hạn.

6. Mở khoá qua Wifi

Tương tự như khoá cửa Bluetooth, khoá cửa Wifi sẽ liên kết hệ thống khoá với smartphone bằng các loại sóng như Wifi, 3G/4G, Zwave, ZigBee, … cho phép bạn thực hiện mở khoá hoặc tra cứu lịch sử hoạt động của khoá qua một ứng dụng trên điện thoại.

Ưu điểm:

– Có thể điều khiển khoá ở bất kỳ nơi nào có wifi chứ không giới hạn phạm vi bán kính. Điều này rất hữu ích khi bạn đi du lịch hoặc công tác xa nhà mà vẫn muốn mở cửa để bạn bè, người thân vào nhà.

– Có thể quản lý hoạt động của khoá qua ứng dụng trên điện thoại.

– Hệ thống khoá  sẽ gửi cảnh báo về ứng dụng trên điện thoại khi phát hiện có trộm đang cố tình phá khoá để đột nhập.

Nhược điểm: Không thể thực hiện trong điều kiện kết nối mạng yếu hoặc không có mạng.

Nhiều loại khoá thông minh hiện nay tích hợp nhiều cách khoá khác nhau trên cùng 1 thiết bị và có thêm 1 chìa khoá cơ đi kèm. Nhờ đó, bạn có thể yên tâm mở khoá trong mọi tình huống, kể cả khi khoá điện tử hết pin đột ngột.

Lắp Đặt Khóa Điện Tử Quận Tân Phú

Cấu tạo của ổ khóa điện tử

Ổ khóa điện tử có cấu tạo phức tạp hơn nhiều so với ổ khóa thông thường. Mỗi ổ khóa điện tử thường được cấu tạo bởi:

+ Bộ phận để mở khóa:

Đầu đọc vân tay, điểm nhận dạng thẻ từ, bảng số cảm ứng để bấm mật mã. Ngoài ra một số dòng khóa sẽ có lõi khóa cơ. Những bộ phận này sẽ được lắp ngoài để thuận tiện cho việc mở cửa.

+ Bộ phận chốt khóa:

Đây là lõi quan trọng nhất của khóa, chuyên dụng cho ổ khóa điện tử. Lõi khóa thường được tạo thành từ chất liệu tốt. Điển hình như khóa Kaadas sử dụng hợp kim nguyên khối chắc chắn. Số điểm chốt nhiều, mạ Nano chống gỉ cùng các chốt chống cắt, chống cạy, lưỡi 2 chiều giúp đảm bảo độ an toàn của khóa cao hơn.

+ Thân khóa mặt trong và mặt ngoài kèm theo các dây kết nối.

Thiết kế sẽ thay đổi tùy theo từng dòng khóa. Thân khóa được tích hợp công nghệ cao để khóa có thể nhận dạng chủ nhà theo nhiều phương thức. Ví dụ như khóa Kaadas của Đức sử dụng công nghệ vân tay FPC độ chính xác cao và tốc độ nhận dạng nhanh chóng lên tới 0,5s.

+ Các đinh vít, bộ phận giúp cố định, gắn chốt khóa lên cửa và gắn kết thân khóa.

Tất cả những bộ phận này được kết nối với nhau thành một hệ thống phức tạp thông qua các đường dây điện và nẹp tạo ra ổ khóa điện tử an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà của bạn.

Lắp Đặt Khóa Điện Tử Quận Gò Vấp

Ưu, nhược điểm của khoá điện tử

Ưu điểm của khóa điện tử

 • Mở/ đóng cửa nhanh chóng, tiện lợi
 • Lap dat khoa dien tu giúp việc đóng/ mở cửa nhanh hơn khóa truyền thống, do bạn không phải tốn thời gian đưa chìa vào đúng khớp trong ổ khoá để mở. Cửa cũng sẽ tự động khoá khi bạn đóng cửa, hạn chế việc quên khoá cửa khi đi ra ngoài.
 • Loại khoá này cũng giúp bạn tránh khỏi các sự cố như làm mất hay để quên chìa khoá.
 • Đảm bảo an toàn cho người sử dụng hơn khoá truyền thống
 • Khóa điện tử có độ an toàn cao với thiết kế chắc chắn, kiểm soát hoạt động đóng/ mở cửa bằng chip điện tử, không thể bị sao chép chìa khoá hay bẻ khóa, cạy cửa. Chỉ những ai được bạn cung cấp mật mã, hoặc thẻ từ để mở thì hệ thống khoá mới nhận dạng.
 • Một số loại khoá cũng sẽ được tích hợp các tính năng như quản lý tất cả lượt đóng/ mở cửa trên điện thoại, âm thanh cảnh báo khi khóa chưa đóng hoàn toàn, cảnh báo có trộm xâm nhập và cảm biến báo cháy.
 • Dễ dàng chia sẻ với các thành viên trong gia đình
 • Thay vì mỗi thành viên trong gia đình phải có riêng 1 chiếc chìa khóa để vào nhà như khoá truyền thống, khóa điện tử sẽ cho phép mọi người vào nhà thông qua việc chia sẻ mật khẩu, hoặc cài đặt sẵn vân tay của mỗi người.
 • Một số loại khoá có tính năng chia sẻ mật khẩu ngắn hạn (chỉ dùng 1 lần) hoặc mở cửa từ xa thông qua wifi, giúp bạn dù đi xa vẫn có thể mở cửa cho người quen, bạn bè vào nhà.
 • Dễ thay đổi chế độ phù hợp
 • Để đảm bảo tính bảo mật, bạn có thể thay đổi mật mã hoặc dấu vân tay ngay trên hệ thống khóa, thay vì phải tốn thời gian đổi một ổ khoá cơ khác và cấp lại chìa khoá mới cho mọi thành viên trong nhà.
 • Tăng tính thẩm mỹ, hiện đại cho căn nhà
 • Khoá điện tử thường có thiết kế hiện đại và màu sắc tinh tế, giúp không gian nhà bạn thêm sang trọng, thẩm mỹ.

Nhược điểm của khóa điện tử

 • Vì các tiện ích vượt trội nên giá thành khoá điện tử cao gấp nhiều lần so với khoá truyền thống, cũng như công đoạn lắp đặt phức tạp, tốn nhiều thời gian.
 • Trong quá trình sử dụng, bạn cũng cần chú ý đến đèn báo hiệu pin yếu trên khoá để thay pin kịp thời.
 • Lưu ý: Khi gặp sự cố không mở được khoá, bạn phải liên hệ chuyên viên kỹ thuật để được hỗ trợ thay vì tự ý phá khoá.

Lắp Đặt Khóa Điện Tử Huyện Bình Chánh

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP XNK TẤN PHÁT
Website: https://lapdatbaotrom.net/
Hotline : 0938 149 009 – 0938 595 888
Email : duybkdn@gmail.com
Trụ sở chính: Tầng 1 341 Trường Chinh, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chi Minh
Văn Phòng: 40/21 Đường HT31, KP1, P. Hiệp Thành,Quận 12, Thành phố Hồ Chi Minh