Nhà thông minh chống trộm như thế nào?

Nhà thông minh chống trộm như thế nào? – Tính năng vượt trội đáng trải nghiệm của nhà thông minh đó là hệ thống an ninh đa lớp, chống trộm thông minh. Bên cạnh các tính năng điều khiển đèn, quạt, điều hòa, tivi, bình nóng lạnh,… qua Smartphone hoặc giọng nói. Thì tính năng chống trộm thông minh đặc biệt hữu dụng đối với khách hàng. Đặc biệt là những người thường xuyên vắng nhà, hay đi công tác xa. Hãy xem cách nhà thông minh chống trộm ra sao.

Nhà Thông Minh Chống Trộm Như Thế Nào?

Tính năng chống trộm của nhà thông minh hoạt động như thế nào?

Thự tế, Camera an ninh chỉ giúp chúng ta xem lại quá trình kẻ đột nhập gây án. Hình ảnh cung cấp cho bên Công an để tìm ra kẻ đã cuỗm đồ của chủ nhà, thế nhưng đến khi bắt được thì kẻ gian đã bán hết hoặc làm hư hỏng đồ đạc. Giải pháp chống trộm của nhà thông minh theo nguyên tắc “đánh động, xua đuổi”. Cụ thể, hãy xem 1 trường hợp như sau:

 1. Bước 1: Khi camera thông minh phát hiện có kẻ xâm nhập vùng cấm (cửa, sân, vườn) trong giờ giới nghiêm. Camera chụp lại hình ảnh tên trộm, đồng thời gửi về Smartphone của chủ nhà để cảnh báo “có xâm nhập”. Cùng lúc sẽ “đánh thức” các thiết bị chống trộm.
 2. Bước 2: Kích hoạt các thiết bị để xua đuổi trộm
  • Đèn điện bật sáng tất cả khu vực kẻ trộm đi qua và sắp đi qua.
  • Rèm cửa mở toang, giống như có người nhà quan sát thấy.
  • Còi hú kêu inh ỏi, liên tục.
  • Máy bơm tưới nước sân vườn phụt nước vào kẻ trộm.

Sau một loạt các cảnh báo và hành động trên, đến 99% kẻ trộm sẽ lo lắng và bỏ chạy để tránh bị bắt gặp. Thống kê từ tổ chức giám sát an ninh của Mỹ, thì tại thành phố Stockton, bang California (nơi có tỉ lệ tội phạm đường phố cao nhất tại Mỹ những năm 70-80). Sau khi thành phố này nâng cấp hệ thống đèn đường và báo động khẩn cấp tại các giao lộ, tỉ lệ tội phạm trộm cắp đã giảm đến 90% so với thời gian trước đó.

Các thiết bị cần thiết trong tính năng an ninh thông minh

Với việc kết hợp các thiết bị thông minh hiện hữu để chống trộm. Nhà thông minh Lumi sẽ càng thắt chặt an ninh nếu chủ nhà sử dụng đồng bộ các giải pháp.

 • Giải pháp an ninh: Camera thông minh Hikvision, khóa cửa thông minh, cảm biến cửa.
 • Giải pháp chiếu sáng thông minh: công tắc thông minh, cảm biến chuyển động…
 • Giải pháp rèm cửa tự động: động cơ rèm, công tắc điện thông minh,..
 • Giải pháp tưới sân vườn tự động: công tắc thông minh, bộ điều khiển trung tâm….
 • Giải pháp âm thanh đa vùng: module âm thanh thông minh, loa…

Dữ liệu hình ảnh của camera do bên nào quản lý? Bảo mật tốt hay không?

Đây là vấn đề nghiêm trọng, đặc biệt đối với các thương hiệu giá rẻ, nhất là về Camera. Nếu sử dụng các thiết bị trôi nổi, không rõ xuất xứ thì hầu như các dữ liệu hình ảnh đều sẽ được bảo mật rất kém.

Các dữ liệu qua hệ thống camera an ninh Hikvision và được:

 • Dữ liệu hình ảnh, video vẫn được lưu giữ tại đầu ghi hoặc thẻ nhớ của khách hàng, không ai có thể xâm nhập để xem dữ liệu này được trừ trường hợp khách hàng chia sẻ tài khoản quản lý.
 • Dữ liệu điều khiển hệ thống sẽ được lưu trữ tại server Lumi tại Việt Nam, do Lumi quản lý, mã hóa và bảo mật tuyệt đối. Đảm bảo sự riêng tư về dữ liệu của khách hàng.

Tôi có thể mua Camera an ninh thông minh ở đâu?

Hiện tại, để mua các camera thông thường, bạn có thể dễ dàng tìm mua trên thị trường. Tuy nhiên, Lắp đặt camera thông minh tích hợp vào một hệ sinh thái bảo vệ ngôi nhà, bạn có thể tham khảo thiết bị Camera an ninh của Camera Tấn Phát

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài
Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Hotline (24/7)
0938 149 009
0938 595 888
DMCA
PROTECTED
Translate »